หน้าเว็บ

วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2559

Quyết tâm lấy lại hình ảnh đội bóng lớn của SHB Đà Nẵng

Với những thất bại tại mùa giải 2015 trước đó, cả thầy và trò của câu lạc bộ SHB Đà Nẵng đang quyết tâm lấy lại hình ảnh đội bóng lớn của mình trong mùa giải mới.

Niềm tự tin từ Merlo

V-League 2015 là mùa giải rất đáng quên với các cầu thủ đội bóng SHB.ĐN khi thầy trò huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Chỗ đứng này chỉ dành cho những đội bóng trung bình yếu chứ không phải của các “đại gia”. Vị trí ấy cũng thuộc loại thấp nhất, và chỉ hơn hạng 10 của mùa giải 2002/03 trong lịch sử tham dự giải V-League của đội bóng bên bờ sông Hàn.
hình ảnh đội bóng lớn của SHB Đà Nẵng
hình ảnh đội bóng lớn của SHB Đà Nẵng
Hiển nhiên, tiềm lực về tài chính và con người của đội bóng SHB. Đà Nẵng không phải là yếu để có thể tụt dốc không phanh trên bảng xếp hạng như mùa giải vừa qua. Cái chính là đội bóng này đã từng 2 lần vô địch giải V-League không có một chân sút ngoại có thể làm đầu tàu trong khâu khi bàn.
Nhìn rõ điểm yếu của đội nhà, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã bỏ công chọn lựa khá kỹ trong số cầu thủ nước ngoài đến thử việc trong thời gian chuẩn bị vừa qua. Rõ ràng, SHB.Đà Nẵng rất trông đợi vào bộ đôi tiền đạo ngoại là Gaston Merlo và Horace James. Năng lực của cầu thủ Merlo đã được thẩm định khi từng 3 lần giành được danh hiệu Vua phá lưới V-League.
Ở tuổi 31 chưa phải là “gánh nặng” để có thể lo lắng về vị cầu thủ có biệt danh “sát thủ” lừng danh này. Vấn đề chấn thương trong quá khứ của Merlo, phía đội bóng SHB.Đà Nẵng cho biết, mọi chuyện cũng đã ổn sau một thời gian kiểm tra kỹ. Nói một cách khác, các tiền đạo sinh năm 1985 này đã sẵn sàng bùng nổ trở lại. Anh được hy vọng là sẽ tạo nên cặp bài trùng ăn ý với tiền đạo người Jamaica có tên là Horace James vốn sở hữu nền tảng thể lực sung mãn và tốc độ.
Đội bóng SHB Đà Nẵng trước thềm giải đấu
Đội bóng SHB Đà Nẵng trước thềm giải đấu
Nếu cả Merlo và Horace James chơi ăn ý với nhau và tạo thành “song sát” đáng gờm trên hàng công, SHB.Đà Nẵng coi như giải quyết được một nửa khó khăn để có thể hướng đến mục tiêu trở lại thời hoàng kim.

Tân binh có gì mới?

Mùa giải năm nay, SHB.Đà Nẵng đã có sự trở lại của tiền vệ Giang Trần Quách Tân sau một thời gian cầu thủ này dài dưỡng thương. Tuy nhiên, Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã không có được niềm vui trọn vẹn khi cả hai ngôi sao Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng đang dính chấn thương.
Không dám mạo hiểm, ban huấn luyện SHB.Đà Nẵng đã quyết định gạch tên bộ đôi này ra khỏi danh sách đăng ký giai đoạn 1 của V-League 2016. Mất hai cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau này sẽ là thiệt thòi không nhỏ cho đội bóng sông Hàn. Đặc biệt là cả Huy Toàn lẫn Ngọc Thắng đều đang ở trong thời kỳ đỉnh cao phong độ.
Cùng với việc những cái tên như Quốc Anh, Vũ Phong… có dấu hiệu đang sa sút về phong độ trong khi lão tướng cầu thủ Minh Phương đã giải nghệ, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã chủ động có những phương án thay thế. Trong số các tân binh, những cầu thủ như Trọng Hóa, Thanh Thịnh, Thuận Quốc… còn trẻ nên khó có thể đặt được niềm tin đây sẽ là những “cầu nối” thông suốt ở tuyến giữa hoặc sẽ là các cầu thủ có khả năng săn bàn.
Tinh thần chiến đấu của các cầu thủ
Tinh thần chiến đấu của các cầu thủ
Niềm tin lớn được dồn lên đôi chân của cầu thủ Thanh Hải và Hoàng Thiên. Đây là hai tiền vệ cánh được đánh giá là khá xuất sắc của Long An và Hoàng Anh Gia Lai trong mùa bóng vừa qua. Không chỉ biết ghi bàn, cả Thanh Hải lẫn cầu thủ Hoàng Thiên còn đều có khả năng “châm ngòi” từ hai bên cánh khá tinh tế và chuẩn xác. Một tân binh khác nữa cũng rất đáng chú ý là Đinh Văn Ta. Nếu lấy lại được phong độ thì tiền vệ nhập tịch này sẽ rất có ích đối với đội bóng bên bờ sông Hàn.
Nhìn tổng thể, thì đội bóng SHB.Đà Nẵng đã khỏa lấp tốt những sự vắng mặt bất khả kháng ngay từ đầu mùa. Cùng với sự trở lại của cầu thủ Merlo, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã có thể yên tâm hướng đến mùa giải mới với kết quả tích cực hơn so với V-League 2015.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น